Nghiệm thu cấp Bộ “Nghiên cứu quy trình sản xuất chế phẩm từ cây thuốc Giấu để chữa chấn thương phần mềm cấp tính cho vận động viên”

Liên hệ

Điện thoại: 0913377132 Facebook: bsq.thuocnam

Ngày 17/7/2015, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ “Nghiên cứu quy trình sản xuất chế phẩm từ cây thuôc Giấu để chữa chấn thương phần mềm cấp tính cho vận động viên” do BS. CK1 Nguyễn Văn Quang, Bệnh viện Thể thao Việt Nam làm chủ nhiệm đề tài.

Hội đồng nghiệm thu đề tài gồm các nhà nghiên cứu, bác sĩ chuyên khoa và quản lý về thể dục thể thao, y sinh thể thao:  PGS.TS. Lê Lương Đống (Chủ tịch HĐ), PGS.TS. Vũ Chung Thuỷ  (Ủy viên phản biện), PGS.TS. Hoàng Minh Chung (Ủy viên phản biện), TS. Dương Thị Ly Hương (Ủy viên HĐ), PGS.TS. Đặng Quốc Bảo (Ủy viên HĐ), TS. Lê Đức Chương (Ủy viên HĐ), BS CK1. Ngô Đức Nhuận (Ủy viên HĐ), TS. Nguyễn Thị Vân Thái (Ủy viên thư ký).

Tới tham dự buổi nghiệm thu đề tài có: đại diện cơ quan chủ quản là TS. Võ Quốc Đoàn, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, đại diện đơn vị chủ trì là ThS. Nguyễn Văn Phú, Phó Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam; các thành viên thực hiện đề tài; các chuyên viên Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường.
Thay mặt nhóm thực hiện đề tài, TS. Võ Tường Kha, thành viên nhóm nghiên cứu,  trình bày tóm tắt quá trình nghiên cứu, kết quả đạt được của đề tài.
Sau khi nghe nhận xét của của hai Ủy viên phản biện, ý kiến phát biểu của các thành viên khác trong Hội đồng, cũng như phần trả lời câu hỏi và giải trình các vấn đề liên quan của Chủ nhiệm đề tài, Hội đồng đã kết luận như sau:
– Đề tài có cách tiếp cận và phương pháp nghiên cứu phù hợp, huy động được đội ngũ cán bộ nghiên cứu, cơ sở vật chất để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ nghiên cứu. Đề tài đã giải quyết tốt mục tiêu, nội dung nghiên cứu và có đầy đủ sản phẩm khoa học khác theo Hợp đồng đã được ký kết.
– Đề tài có đóng góp mới, kết hợp tốt giữa phương pháp sinh hoá hiện đại với phương thức dân gian, đóng góp luận cứ khoa học cho việc sản xuất chế phẩm từ nguồn nguyên liệu dân gian dễ trồng, thu hoạch và bảo quản để sản xuất thuốc có tác dụng chữa trấn thương phần mềm.
– Kết quả nghiên cứu có giá trị thực tiễn cao đã đưa ra được kỹ thuật trồng, thu hoạch, bảo quản nguồn nguyên liệu xác định được quy trình tách chiết hoạt chất sinh học và quy trình sản xuất chế phẩm từ cây thuốc Giấu.
– Sản phẩm nghiên cứu đã được thử nghiệm lâm sàng và giám định y học theo quy trình đảm bảo độ tin cậy của kết quả nghiên cứu.
Hội đồng đã họp kín bỏ phiếu và thống nhất thông qua kết quả nghiên cứu của đề tài và đề nghị Chủ nhiệm đề tài bổ sung một số ý kiến đóng góp để hoàn thiện công trình nghiên cứu.
Sau đây là một số hình ảnh từ buổi nghiệm thu:
img_detai (1)Toàn cảnh họp Hội đồng
img_detai (2)TS. Võ Tường Kha, đại điện Ban Chủ nhiệm báo cáo kết quả đề tài
img_detai (3)PGS.TS. Vũ Chung Thuỷ, Uỷ viên phản biện đọc bản nhận xét
img_detai (4)TS. Lê Đức Chương, Trưởng ban kiểm phiếu công bố kết quả 
img_detai (5)ThS. Nguyễn Văn Phú, Phó Giám đốc Bệnh viện TT Việt Nam phát biểu ý kiến 
img_detai (6)TS. Võ Quốc Đoàn, Phó Vụ trưởng Vụ KHCNMT phát biểu ý kiến
img_detai (7)Hội đồng và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Chủ nhiệm đề tài
Phòng QLNCKH
Đường dẫn bài viết: http://www.khcnmt-bvhttdl.vn/article/details/2084 (Trang thông tin điện tử Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*