NHỮNG CÁCH CHỮA VIÊM LOÉT DẠ DÀY HIỆU QUẢ ( Báo Khoa học đời sống)

Liên hệ

Điện thoại: 0913377132 Facebook: bsq.thuocnam

Đau, viêm loét dạ dày là một bệnh phổ biến gặp nhiều ở mọi lứa tuổi, nhất là ở lứa tuổi trung niên và người già. Bệnh không chỉ gây ra các cơn đau khó chịu, âm ỉ mà còn gây nguy hiểm tới tính mạng khi xuất huyết tiêu hoá, ung thư… ngoài điều trị theo Tây y, Đông y có nhiều bài thuốc, phương thuốc giúp trị bệnh này hiệu quả.

Kỳ 1: Bệnh không tái phát nhờ bài thuốc gia truyền

Trên cơ sở bài thuốc Nam được lưu truyền 8 đời trong dòng tộc, BS. TTƯT Nguyễn Văn Quang, Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam tiếp tục nghiên cứu phát triển và chữa trị cho hàng ngàn bệnh nhân bị viêm loét dạ dày (VLDD) khỏi đau sau 1-2 đợt dùng thuốc.

Hết đau sau 7 năm viêm loét và 2 lần xuất huyết

Ông Vũ Ngọc Dung (60 tuổi ở số 8 đường Lương Thế Vinh, Hải Tân, Hải Dương) cho biết, từ năm 2006 ông thường xuyên bị đầy bụng, khó tiêu, đau tức vùng thượng vị … nội soi phát hiện viêm loét hang vị dạ dày. Ông uống thuốc tây y và Đông y nhiều nơi cộng với ăn uống kiêng khem nhưng bệnh cứ đỡ rồi tái phát. Đặc biệt, ông đã hai lần phải đi cấp cứu vì xuất huyết dạ dày. Tháng 10/2013, được người quen mách bảo, ông đã đến lấy thuốc của Bs. TTƯT Nguyễn Văn Quang về uống. Kết quả là sau 5 ngày thì hết đau nên ông uống tiếp 5 ngày nữa để phòng tái phát và đến nay sau 1 năm chưa thấy đau lại. Ông cũng mách cho một số người trong gia đình và bạn bè uống thuốc và thấy có kết quả khả quan.

Trong hồ sơ bệnh án của BS. TTƯT Nguyễn Văn Quang với hàng trăm bệnh nhân điều trị từ đầu năm tới nay, không chỉ có người lớn, người già mà cả trẻ nhỏ 5-6 tuổi cũng bị bệnh. Hầu hết là bệnh nhân bị bệnh lâu năm, cá biệt có người đã bị bệnh 30 -40 năm.

TTƯT Nguyễn Văn Quang cho biết, bệnh dạ dày có nhiều dạng như viêm dạ dày cấp tính, viêm dạ dày mãn tính, viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày, polyp dạ dày, sa dạ dày, ung thư dạ dày…Để chẩn đoán chính xác cần phải nội soi kết hợp với các triệu trứng thường gặp như đầy hơi, khó tiêu, ậm ạch hay đau vùng thượng vị, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, nôn, đau khi đói hay khi vừa ăn xong, kể cả nôn ra máu…. Theo y học cổ truyền, VLDD thuộc phạm vi các chứng vị quản thống, tâm vị thống. Bệnh có nhiều thể: Thể can khí phạm vị, do tình chí uất kết, thường gặp ở người hay căng thẳng, nhiều áp lực trong cuộc sống. Thể tỳ vị hư nhược, thường gặp ở người bệnh lâu ngay đường tiêu hoá, do lo âu, suy nghĩ nhiều gây tỳ hư, vị nhược. Nếu đau xuất hiện hoặc tăng lên do lạnh hoặc do ăn uống lạnh thì gọi là tỳ vị hư hàn. Thể vị nhiệt, thường do can khí phạm vi lâu ngày hoá nhiệt hoặc tỳ hư gây đàm thấp tích nhiệt gây nên. Thể này tương ứng với VLDD trong Tây y do vi khuẩn HP. Thể thực tích, thường cấp do ăn uống không điều độ gây nên. Các thể này gây viêm, xuất tiết dịch dạ dày, từ đó gây loét.

2 ngày đêm mới chế xong 1 mẻ thuốc

Theo BS. TTƯT Nguyễn Văn Quang, bài thuốc dùng để chữa bệnh VLDD chủ yếu là dùng thuốc Nam. Tuỳ theo mức độ tiến triển của bệnh, phép chữa thường bao gồm các phương dược nhằm sơ can, lý khí, kiện tỳ và hoạt huyết, hoá ứ, tiêu viêm, đạo trệ, chỉ thống.

Bài thuốc mà BS. TTƯT Nguyễn Văn Quang sử dụng được đúc rút từ nhiều đời làm thuốc chữa bệnh của gia đình và đã truyền lại cho các cụ ông các đời kế tiếp, ông là người tiếp quản ở đời thứ 8. Bài thuốc gồm 7 vị: Ô tắc cốt, mai hoa, bách thảo sương, bạch phàn, mẫu lệ, hoàng bá nam, lục phàn. Thuốc được tính toán theo tỷ lệ phù hợp và bào chế rất công phu. Chẳng hạn, ô tắc cốt thì rửa sạch, phơi khô, sao cháy cạnh đảm bảo hàm ẩm 3% tán mịn, rây lỗ nhỏ 0.25mm đóng lọ, nút kín, mai hoa hàm ẩm 3%. Các loại thuốc còn lại, trộn đều, nhào đất sét dẻo, nặn bầu đất kín, kê khéo vào bếp củi, nung tồn tính 24h cho bầu đất chuyển màu đỏ, để nguội tán mịn, rây lỗ nhỏ. Cái khó của bài thuốc là khi nung không được làm vỡ bầu đất và tỷ lệ pha thuốc phải đúng. Sau đó, thuốc được đóng túi hoặc viên nang, mỗi ngày dùng 2g, chia 2 lần.

Theo BS. TTƯT Nguyễn Văn Quang, để thuốc có hiệu quả cao khi dùng phải uống đúng cách: Uống trước bữa ăn 20 phút là tốt nhất. Pha thuốc tán bột mịn với một ngụm nước để uống hoặc ngậm ở miệng rồi nuốt dần nếu có trào ngược. Khi uống thuốc cần kiêng chất nóng, chua, cay, tanh, thịt chó, thịt gà, măng, đu đủ, chuối tiêu, rượu bia. Thông thường sau 1-3 ngày sẽ giảm các triệu chứng và 5-7 ngày sau sẽ khỏi bệnh. Kết quả nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ khỏi bệnh đạt 82.6% trong đợt điều trị từ 5-7 ngày. Bài thuốc “Dạ dày BsQ” năm 2014 đã được sở y tế Hải Dương cấp chứng nhận bài thuốc gia truyền.

THUÝ NGA

2 bình luận

  1. Kính gửi: Bác Sĩ – TTUT Nguyễn Văn Quang
    Sau khi đọc bài Những cách chữa viêm loét dạ dày của tác giả, tôi thấy bài thuốc này rất hay. Hiện nay tôi đang bị bệnh Phù nề hang vị dạ dày do Bác sĩ BV 354 – Hà Nội kết luận, tôi muốn Bác sĩ tư vấn và bán thuốc điều trị, vậy liên hệ với Bác sĩ như thế nào, địa chỉ cụ thể. Kính mong Bác sĩ giúp đỡ

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*